หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้

Andaltec และ Biobullet พัฒนากระสุนจากพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพที่เสริมด้วยโลหะ
2019-02-06

ศูนย์เทคโนโลยีพลาสติก Technological Centre for Plastics (Andaltec) ในประเทศสเปนได้ร่วมทำงานกับเทคนิคยิงปลา | เกมยิงปลาฟรี | เกมออนไลน์ W88 | เกมยิงปลาพร้อมสูตร | เล่นเกมออนไลน์ผ่านแอพ Biobullet เพื่อพัฒนากระสุนที่ผลิตจากพลาสติกที่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพที่เติมแต่งด้วยโลหะ กระสุนดังกล่าวนี้จะมีขนาดและน้ำหนักที่ใกล้เคียงกับกระสุนโลหะปกติและจะสามารถใช้ร่วมกับอาวุธปืนทั่วไปได้

นอกจากนี้ นักวิจัยจาก Andaltec ยังทำการพัฒนากระบวนการโหลดกระสุนสำหรับกระสุนชนิดนี้ โดยมีเป้าหมายสุดท้ายคือการพัฒนากระสุนขนาด 9 มม. ที่ทำจาก polymer matrix ที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้โดยผสมโลหะเข้าไปเพื่อให้ได้ความหนาแน่นวัสดุตามที่ต้องการ

โครงการนี้ถูกดำเนินการโดยมีเป้าหมายสำหรับการใช้งานในการฝึกทางทหารซึ่งจะมีประโยชน์ในการที่กระสุนสามารถย่อยสลายได้ในสนามฝึกและไม่ก่อให้เกิดขยะ นอกจากนี้ยังเป็นกระสุนที่ปลอดภัยกว่าสำหรับการฝึก

Andaltech กำลังทำการระบุโลหะเสริมและตัวพอลิเมอร์รวมถึงส่วนผสมทีเหมาะสมเพื่อนำไปสู่การผลิต ซึ่งโครงการนี้ไม่ใช่ความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง Andaltech และ Biobullet โดยก่อนหน้านี้ได้ร่วมกันพัฒนาตัวปลอกกระสุนจากพลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ รวมถึงการพัฒนากระสุนยางต่าง ๆ 

ที่มา: bioplasticsmagazine.com


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics